Monkey Math

Thảo luận trong 'Monkey' bắt đầu bởi THB, 12/4/20.

Lượt xem: 12,603

 1. THB

  THB Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  13/9/18
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  97
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Địa phương:
  Bình Dương
  CÁC BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ MUA Monkey Math GIẢM GIÁ 40%

  CÁC BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ XONG THÌ TẢI MONKEY MATH VỀ MÁY TÍNH WINDOWS CÀI ĐẶT BÌNH THƯỜNG
  Tải Monkey Math - Monkey Math nén


  Monkey Math là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp lộ trình học Toán theo Chương trình Giáo dục Phổ thông mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học, cung cấp cho bé đầy đủ kiến thức Toán học theo từng cấp độ. Dưới đây là một số hướng dẫn cho bố mẹ giúp bé học Toán với Monkey Math thích thú và hiệu quả nhất.

  Trong bài này, ba mẹ sẽ được hướng dẫn qua 2 phần:

  Phần 1: Các gợi ý giúp học Monkey Math hiệu quả: Lựa chọn cấp độ học phù hợp, Lựa chọn chuyên đề Toán học, Kết hợp Sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook, Thực hành Toán học trong cuộc sống.

  Phần 2: Vai trò của ba mẹ: Đồng hành cùng bé, Tạo môi trường học tập tốt, Tạo thói quen học tập mỗi ngày, Luôn tin tưởng khả năng của bé.

  1. Lựa chọn cấp độ học phù hợp

  Chương trình Toán của Monkey Math hiện cung cấp 04 cấp độ học là Mầm non (Pre-K) Mẫu giáo (Kindergarten), Lớp 1 (Grade 1, Lớp 2 ( Grade 2). Bố mẹ có thể dựa vào trình độ nhận thức của bé để lựa chọn cấp độ học phù hợp và cho bé học thử một số chuyên đề.

  Nếu bé có thể hiểu và tiếp thu kiến thức dễ dàng, bé có thể tiếp tục học cấp độ đang học. Nếu bé cảm thấy khó khăn trong việc hiểu và ôn luyện kiến thức, ba mẹ nên chọn cấp độ học dễ hơn để đảm bảo hiệu quả học tập cho bé.

  2. Lựa chọn Chuyên đề toán học

  Hệ thống Chuyên đề Toán học của Monkey Math xây dựng theo Chương trình Giáo dục Phổ thông mới dành cho học sinh Mầm non và Tiểu học.

  Ba mẹ nên thảo luận cùng bé để lựa chọn Chuyên đề Toán học bé thích.

  Bên cạnh đó, ba mẹ nên khuyến khích bé hoàn thành Chuyên đề trước khi chuyển sang Chuyên đề mới. Monkey Math có hỗ trợ tính năng đánh dấu Chuyên đề đang học dở để bé dễ dàng lựa chọn học tiếp trong những lần sau.

  Học theo lộ trình bài học trên Ứng dụng học

  Hệ thống bài học và nội dung học mỗi bài trong các Chuyên đề đều được sắp xếp bài bản và kỹ lưỡng. Bé cần học các bài theo đúng thứ tự và hoàn thành hết Chuyên đề trước khi chuyển sang Chuyên đề mới.

  Lộ trình học nên tuân thủ ở mỗi bài học như sau:

  - Xem video bài giảng;

  - Học và ôn tập qua các hoạt động tương tác;

  - Sử dụng Monkey Math Workbook (Có thể có hoặc không)

  - Kết hợp Sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook

  Bộ sách bài tập Bổ trợ Monkey Math là công cụ hỗ trợ độc đáo và hiệu quả không chỉ giúp bé ôn luyện kiến thức Toán một cách sinh động, hấp dẫn mà còn phát triển đã kỹ năng: vận động thô, vận động tinh và tư duy logic.

  Việc làm bài tập trong Sách bài tập Bổ trợ Monkey Math cũng cần được thực hiện đều đặn sau khi bé hoàn tất mỗi Chuyên đề để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

  Để sử dụng Sách bài tập bổ trợ Monkey Math có hiệu quả, ba mẹ nên:

  - Cho bé hoàn thành 1 đến 2 trang sách mỗi ngày và nên làm bài tập sau khi học xong bài học tương ứng trên ứng dụng Monkey Math.

  - Trước mỗi hoạt động học, ba mẹ đọc phần hướng dẫn chơi nếu bé chưa tự đọc và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học cần thiết. Ba mẹ nên cho bé đủ thời gian và không gian để tự hoàn thành nội dung hoạt động của mình;

  - Luôn khuyến khích, động viên và khen ngợi bé mỗi khi hoàn thành mục tiêu bài học. Monkey Math Workbook cung cấp bộ sticker sinh động và đa dạng trong mỗi cuốn sách, ba mẹ hãy cho bé tự chọn sticker và trang trí Bộ sưu tập của mình mỗi khi bé hoàn thành một bài học nhé!

  4. Thực hành Toán học trong cuộc sống

  Một trong những bí quyết giúp Toán học không còn khô khan chính là đưa những con số, phép tính vào cuộc sống. Việc này đòi hỏi sự tâm huyết và kiên trì của ba mẹ để giúp bé chinh phục môn khoa học này.

  Ba mẹ cần cố gắng cùng bé vận dụng những kiến thức Toán trong mỗi Chuyên đề đã học vào các sinh hoạt thường ngày, giúp bé cảm thấy Toán học gần gũi, hữu ích và dễ hiểu hơn nha!

  VAI TRÒ CỦA BA MẸ

  5. Đồng hành cùng bé

  Ba mẹ là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chỉ dẫn cho bé và một người bạn cùng bé học tập. Chính vì vậy, ba mẹ nên dành thời gian học cùng con và biến thời gian học bên bé là khoảng thời gian thân mật và vui vẻ nhất.

  Hãy giúp bé học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành… Đó mới là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc!

  6. Tạo môi trường học tập tốt

  Bé chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy ba mẹ cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của bé như đồ chơi, TV, tiếng động quá lớn... Đồng thời, bé chỉ nên cùng ba mẹ học Monkey Math khi cả bố mẹ và bé đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

  7. Tạo thói quen học tập mỗi ngày

  Khi bé khoảng 3-4 tuổi, ba mẹ nên bắt đầu nghĩ tới việc tạo thói quen học tập cho bé mỗi ngày bằng cách dành một khoảng thời gian gian nhất định trong ngày để bé ngồi học, ví dụ trước hoặc sau bữa tối, sáng ngủ dậy...

  Việc học không nên mang tính áp đặt. Thay vào đó, ba mẹ cần khuyến khích bé tạo thời gian biểu cho mình, tôn trọng và thực hiện theo thời gian biểu học tập đã làm; liên tục động viên và khích lệ nếu bé thực hiện đúng. Những câu nói tích cực hay những món quà nhỏ sẽ là sự động viên tuyệt vời mà ba mẹ có thể dành cho bé để cổ vũ tinh thần học tập này của bé.

  Thời gian học mỗi ngày không nên quá dài để đảm bảo sự tập trung của bé và không làm cho bé chán. Với bé từ 3-5 tuổi, thời gian học có thể chỉ khoảng 5 phút, 2-3 lần/tuần, sau đó tăng lên 7-10 phút và có thể duy trì hàng ngày nếu bé hứng thú. Với bé lớn hơn, ba mẹ có thể kéo dài thời gian học tập 10-20 phút mỗi lần và đa dạng hoạt động học khác nhau để tăng tính hứng thú và hiệu quả.

  8. Luôn tin tưởng vào khả năng của bé

  Ba mẹ đừng bao giờ nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để học. Thực tế, ở giai đoạn vàng từ 0 - 10 tuổi, não bộ của bé như một miếng bọt biển, có thể tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ hơn những người lớn chúng ta gấp nhiều lần. Hãy luôn tin rằng các bé có khả năng học và tiếp thu tất cả các nội dung mà Monkey Math dạy cho bé. Niềm tin sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để đồng hành với bé trong cả quá trình dài phía trước.

   
  Bài viết mới
  Tải và cài đặt Monkey
  Tải và cài đặt Monkey bởi THB, 12/4/20 lúc 17:06
  VMonkey
  VMonkey bởi THB, 12/4/20 lúc 16:57
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20

Chia sẻ trang này