Monkey Stories

Thảo luận trong 'Monkey' bắt đầu bởi Admin, 11/4/20.

Lượt xem: 13,368

 1. Admin

  Admin Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  11/9/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Địa phương:
  TXDA
  Monkey Stories phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em từ 0-10 tuổi, được xây dựng bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ.

  CLICK TẠI ĐÂY GIẢM GIÁ TỚI 40%
  CÁC BẠN CÓ THỂ TẢI FILE CÀI ĐẶT NGAY BÊN DƯỚI CHO MÁY TÍNH WINDOWS 7-10.
  TẢI Monkey Stories - Monkey Stories NÉN

  A. ĐỐI TƯỢNG

  Monkey Stories cung cấp những câu chuyện tương tác, kho sách nói, các bài học đọc hiểu và bài học ngữ âm giúp bé nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh. Monkey Stories phù hợp nhất cho con nếu ba mẹ mong muốn con:

  - Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh chuẩn bản xứ

  Monkey Stories được xây dựng theo một lộ trình học bài bản và toàn diện, giúp bé phát triển cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết.

  Kỹ năng Nghe: Kho sách nói trong Monkey Stories là một nguồn “tắm nghe” đáng tin cậy mà ba mẹ có thể yên tâm sử dụng cho con. Có 2 yếu tố ba mẹ cần cân nhắc khi áp dụng phương pháp “tắm nghe” cho con học tiếng Anh: phát âm và nội dung. Phát âm của Monkey Stories là phát âm chuẩn Anh - Mỹ - được ghi âm từ chính giọng đọc của người bản xứ. Do đó, bé có thể tiếp nhận ngôn ngữ chuẩn, “ngấm” dần cách nói chuẩn để phát âm chuẩn ngay từ khi còn nhỏ. Giọng đọc đa dạng, truyền cảm cũng là một yếu tố giúp bé làm quen với sự phong phú của giọng nói trong môi trường giao tiếp thực tế. Ngoài ra, nội dung của các câu chuyện của Monkey Stories cũng được chọn lọc kỹ càng, có tính định hướng giáo dục cao. Ba mẹ sẽ không cần phải lo lắng về những nội dung không được kiểm duyệt đầy rẫy ở bên ngoài như khi sử dụng Youtube cho bé “tắm nghe”.

  Kỹ năng Nói: Nghe chuẩn là bước đầu để nói chuẩn. Phát âm chuẩn kết hợp với những nội dung cung cấp cho bé lượng từ vựng, câu và kiến thức về đa dạng các lĩnh vực trong đời sống sẽ giúp bé có đủ vốn tiếng Anh sẵn sàng cho việc giao tiếp.

  Kỹ năng Đọc - hiểu: Sau mỗi bài học, Monkey Stories giới thiệu với bé phần game thú vị để bé có cơ hội ôn lại những nội dung, chi tiết xuất hiện trong bài học. Tuy là những trò chơi đơn giản, ba mẹ có thể quan sát con để biết được mức độ con hiểu câu chuyện đến đâu.

  Kỹ năng Viết: Truyện tranh tương tác của Monkey Stories không chỉ giúp bé nắm được từ vựng, ngữ pháp nhanh chóng - là điều kiện cần để bé rèn luyện kỹ năng Viết tiếng Anh. Khả năng Viết tốt đến đâu phụ thuộc lớn vào khả năng tư duy của bé. Khi bé đọc tốt, tiếp thu được cách triển khai câu chuyện bằng tư duy của ngôn ngữ tiếng Anh, “ngấm” được cách dùng từ, cụm từ, viết câu của người bản xứ - kỹ năng Viết của bé sẽ tự nhiên và thuần thục hơn.

  - Có thế mạnh về giao tiếp tiếng Anh

  Giao tiếp là một trong những cách thức giúp con học tập, khám phá thế giới nhanh và thú vị nhất. Với Monkey Stories, bé không chỉ có cơ hội giỏi toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, mà còn có thể giúp bé làm chủ những kỹ năng đòi hỏi trình độ cao hơn trong cuộc sống - đặc biệt là kỹ năng Giao tiếp. Với rất nhiều từ vựng, cụm từ và câu được sử dụng linh hoạt trong đa dạng các tình huống, ngữ cảnh khác nhau, gắn kết với giọng đọc truyền cảm thể hiện tâm trạng, cảm xúc của các nhân vật trong truyện, Monkey Stories hình thành trong bé cảm nhận về những “nhạy cảm” trong cách giao tiếp, ứng xử, hiểu đúng và sâu hơn về ý nghĩa của ngôn từ để sử dụng chúng linh hoạt trong từng ngữ cảnh. Đồng thời, việc rèn luyện trong môi trường tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ cũng giúp bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn. Thay vì phải tìm cách dịch những điều mình nghĩ từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh, bé sẽ có thể tư duy trực diện bằng tiếng Anh và diễn đạt bằng tiếng Anh như cách của một người bản xứ.

  - Tích lũy được những kiến thức tự nhiên, xã hội từ khi còn bé

  Ngoài việc rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tư duy, Monkey Stories còn là một cách để ba mẹ giúp con tìm hiểu, khám phá thế giới. Với những nội dung chọn lọc, có tính định hướng giáo dục cao, Monkey Stories không chỉ là những câu chuyện cổ tích nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách cho bé, mà còn giới thiệu đến bé truyện khoa học, truyện kỹ năng… giúp bé tích lũy thêm những kiến thức tự nhiên, xã hội từ khi còn nhỏ. Không chỉ học tiếng Anh, học Monkey Stories chính là con đang sử dụng tiếng Anh cho việc học và làm giàu thêm kiến thức, trí tuệ cho mình.

  B. NỘI DUNG

  Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng nhằm giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trên cơ sở nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.

  Monkey Stories bao gồm: Kho truyện tương tác (Đọc - Stories), Bài học (Học - Lessons) và Kho sách nói (Nghe - Audio Books)

  1. KHO TRUYỆN TƯƠNG TÁC (ĐỌC - STORIES)

  Trong phần này, ba mẹ sẽ được tìm hiểu về các nội dung sau:

  - Các thể loại truyện trương tác

  - Các hình thức thể hiện của truyện tương tác

  - Các cấp độ truyện

  - Các chủ đề truyện

  - Điểm ưu việt của truyện tương tác Monkey Stories

  1.1. Các thể loại truyện tương tác


  [​IMG]

  Truyện icon: là loại truyện sử dụng hình ảnh đại diện (icon) minh họa thay cho chữ viết, kết hợp với chữ viết để hoàn thành nội dung của câu. Loại truyện này giúp bé phát huy khả năng phán đoán, trí tưởng tượng, sáng tạo, biết cách gọi tên sự vật, sự việc, hiện tượng và biết liên hệ giữa mặt chữ - từ ngữ với đối tượng mà từ ngữ thể hiện.


  [​IMG]

  Truyện âm nhạc: là các video âm nhạc (music video) với các bài hát gần gũi, phù hợp với độ tuổi các bé. Học tiếng Anh qua bài hát là một cách học mang lại sự vui vẻ, hứng thú mà lại rất hiệu quả với nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt với các bé lại càng hữu ích vì nhờ những giai điệu, em bé sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bé không chỉ được học ngôn ngữ mà còn biết thêm về văn hóa của đất nước đó qua âm nhạc của họ, cũng như phát triển khả năng thẩm âm tốt hơn.

  Truyện avatar (sắp ra mắt): là loại truyện mà bé có thể đưa ảnh chụp gương mặt của chính mình vào trong truyện. Em bé sẽ vô cùng hào hứng khi thấy mình xuất hiện như một nhân vật trong câu chuyện, tương tác với các nhân vật khác và với bối cảnh câu chuyện, tăng hứng thú khi học.

  1.2. Các hình thức thể hiện của truyện tương tác


  [​IMG]

  Truyện hoạt hình: là các câu truyện mà nhân vật cử động sau khi/trong khi đang đọc mỗi trang truyện kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh và nhạc nền sinh động. Loại hình này kích thích bé tương tác với các nhân vật trong truyện và câu chuyện trở nên chân thực, sống động hơn qua từng chi tiết.


  [​IMG]

  Truyện vẽ tĩnh: là các câu chuyện với các nhân vật, đối tượng và bối cảnh là các hình vẽ 2D. Loại hình này thường được sử dụng trong các truyện cổ tích, hư cấu nhân vật…


  [​IMG]

  Truyện ảnh thật: là các câu truyện mà nhân vật, đối tượng và bối cảnh là ảnh thật. Loại truyện này thường được sử dụng trong các truyện về kiến thức, khoa học giúp bé tư duy trực quan để hiểu đúng bản chất của sự vật, hiện tượng mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác…

  1.3. Các cấp độ truyện

  Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường định tính và định lượng giúp xác định độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure) để chia cấp độ của truyện và bài học phù hợp với khả năng tiếp thu của từng bạn nhỏ.

  Phương pháp đo lường định tính: Tính dự đoán của các câu truyện, cấu trúc câu, hình ảnh minh họa, 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 0-10 tuổi.

  Phương pháp đo lường định lượng: Số từ trong truyện, độ dài mỗi câu, mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện, mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện, điểm Lexile.
   
  Bài viết mới
  Tải và cài đặt Monkey
  Tải và cài đặt Monkey bởi THB, 12/4/20 lúc 17:06
  VMonkey
  VMonkey bởi THB, 12/4/20 lúc 16:57
  Last edited by a moderator: 20/4/20
  THB thích bài này.

Chia sẻ trang này