Xây dựng nhà xưởng

Thảo luận trong 'Nhà xưởng Bình Dương' bắt đầu bởi THB, 26/12/18.

Lượt xem: 12,168

 1. THB

  THB Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  13/9/18
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Địa phương:
  Bình Dương
  Nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà xưởng phục vụ sản xuất ngày càng tăng cao là thiết yếu đối với 1 doanh nghiệp. Từ thiết kế ban đầu, làm móng, đổ cột nhà thép tiền chế đến nhà xưởng phối hợp văn phòng, xây dựng nhà xưởng sản xuất,xây dựng nhà kho, xây dựng nhà xưởng kèo thép chi phí giá rẻ ..

  Quy trình thiết kế nhà xưởng đúng chuẩn hiện nay:
  1)
  Khảo sát – bàn bạc nhu cầu với chủ khách hàng về tại nơi xây dựng nhà xưởng.
  2) Thiết kế cơ sở nhà xưởng, vị trí, diện tích.

  Đề xuất phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng, coi xét quy mô , vị trí các hạng mục công trình nhà xưởng, lắp đặt cửa sắt, giảng giải các phương án xây dựng nhà xưởng: Công nghệ, kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật (bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, quy chuẩn, tiêu chuẩn Hoa Kỳ sử dụng phần mền sap,tekla thiết kế xây dựng nhà xưởng)

  Thực hiện bản vẽ mặt bằng, lược đồ công nghệ, phương án kiến trúc đối với khách hàng về xây dựng nhà xưởng.

  3) Thiết kế bản vẽ kỹ thuật xây dựng nhà xưởng
  Bao gồm thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng can hệ, cửa sắt sơn tĩnh điện dự toán xây dựng công trình.
  Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế đảm bảo biểu thị được đầy đủ các tham số kỹ thuật, nguyên liệu dùng và chi tiết cấu tạo ăn nhập với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được vận dụng, bảo đảm đủ điều kiện để khai triển thi công xây dựng nhà xưởng,xây nhà kho, công trình.

  4) Thi công lắp đặt bulông móng
  Lắp đặt bulong móng là bước đầu tiên và giữ vai trò nên tảng trong quy trình này. Yêu cầu công tác này là: bu lông móng được lắp đặt thật chính xác. Nếu bulông móng thực hiện sai hoặc không đúng với thiết kế thì sẽ ảnh hưởng đến việc lắp dựng các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép.

  Công-trình-nhà-xưởng-tiền-chế-4.jpg

  Bu lông móng cần được liên kết cứng bằng cách hàn vào hệ cốt thép móng
  Qua kinh nghiệm thực hiện thi công cho nhiều công trình nhà xưởng thì chúng tôi thấy rằng công tác lắp đặt bu lông móng cần được triển khai sau khi công tác lắp đặt cốt thép, cốp pha móng hoàn thành như thế sẽ đảm bảo được độ ổn định của hệ cốp pha cốt thép đã thi công. Hệ bu lông móng được gông, định vị chính xác nhờ kinh nghiệm của người thực hiện cũng như sự hỗ trợ của các công cụ như: máy toàn đạc, máy thủy bình và hàn cố định vào hệ thép móng.

  Sau khi công tác lắp đặt hoàn thành chuẩn bị công tác đổ bê tông, bu lông được bịt đầu cẩn thận để tránh đầu ren không bị bẩn cũng như giảm sự tác động của môi trường. Đây là công việc quan trọng vì thế chúng tôi sẽ cho những người làm việc có kinh nghiệm thực hiện.

  5) Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ
  Có rất nhiều vấn đề cần phải làm trước khi lắp dựng kết cấu thép nhà xưởng. Cụ thể nhà thầu sẽ phải khảo sát mặt bằng hiện trạng, đường công vụ, khu vực thao tác của cẩu, vị trí tập kết vật liệu… Từ đó lập bản vẽ thi công và biện pháp an toàn cho công tác lắp dựng kết cấu thép.

  Sau khi các cấu kiện thép được tập kết đầy đủ tại công trường. Đội thi công sẽ tiến hành lắp dựng khung thép nhà xưởng. Với sự hỗ trợ của máy nâng dây chuyền, các cấu kiện thép có trọng lượng nặng sẽ được nâng lên một cách dễ dàng.
  • B1: Lắp dựng gian khóa cứng.
  • B2: Lắp dựng dâm kèo đầu tiên.
  • B3: Lắp đặt dầm kèo thứ nhì.
  • B4: Hoàn thành 100% giàn khóa.
  • B5: Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
  • B6: Lắp đặt kèo đầu hồi.
  • B7: Hoàn tất lắp đặt 100% xà gồ và chống xà gồ.
  6) Lắp dựng tôn mái và tôn tường
  B1: Kéo tôn lợp lên mái
  • Đặt từng tấm tôn lợp vào ống trượt, giữ nhờ các móc sắt 6mm trượt trên cáp.
  • Công nhân kéo ống trượt chạy lên mái mang theo tấm tôn lợp đến vị trí cần lợp.
  • Sau khi tôn lợp lên đến kèo, dùng thủ công chuyển vào đặt trên xà gồ mái.
  B2: Lợp tôn
  • Định vị tấm tôn đầu tiên, đảm bảo sao cho khoảng lồi vào máng xối rìa đều nhau.
  • Lắp đặt toàn bộ tôn cho mái.
  • Kiểm tra để xác địch tấm tôn đã ở đúng vị trí chưa.
  • Nếu khoảng hở từ tấm tôn nguyên sau cùng đến tường đầu hồi hoặc mặt dựng hông công trình mà nhỏ hơn bề rộng 0,5 tấm tôn, có thể che bằng flashing hoặc capping. Trong trường hợp nay, tất cả các sóng dương phải được che phủ và bắt chặt.
  Lắp tôn vách
  Thường thì trước khi lắp tôn vách, đội thi công sẽ xây tường cao từ 1m2 đến 1m4 sau đó mới tiến hành lắp tôn vách.
  • Kéo tôn vách bằng dây thừng buộc vào tôn.
  • Tủ cầu dao chống giật (ELBC) đặt gần mặt đất.
  nhà-tiền-chế-công-nghiệp-6.jpg

  Đơn giá xây dựng nhà xưởng:
  Khi đã thiết kế xong công trình thì điều người ta quan tâm nhất là đơn giá xây dựng nhà xưởng có phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay hay không? CÓ thực sự đem lại lợi ích và có lợi nhuận trong các năm tiếp theo của doanh nghiệp, chủ đầu tư hay không. Đơn giá xây dựng có ý nghĩa quan trọng vì đây là điểm các nhà đầu tư thường chọn để tính điểm hòa vốn.

  Khác với những sản phẩm thông thương, sản phẩm xây dựng là 1 sản phẩm đặc thù. Nó được tạo nên từ ý tưởng của Chủ đầu tư. Công năng sd, mục đích đầu tư là các yếu tố đầu tiên để hình thành nên sp sau này.


  1/ Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng (hay nhà kho)

  Giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào mục đích sử dụng nhà xưởng của bạn. Hay nói cách khác, giá xây dựng phụ thuộc vào chức năng của nhà xưởng . Chẳng hạn nhà xưởng của bạn cần có cầu trục để phục vụ sản xuất sẽ có giá cao hơn loại không có cầu truc. Bạn muốn lưu trữ nguyên vật liệu rời, hay bạn đơn giản chỉ muốn lưu thành phần đã được đóng gói. Nếu nhu cầu của bạn là lưu trữ thực phẩm hoặc đồ lạnh thì chi phí xây dựng bạn phải dự trù cao hơn để xây dựng kho lạnh.

  Hiện nay bạn có thể có những yêu cầu cao hơn. Bạn muốn áp dụng những quy trình làm việc hoàn toàn tự động bằng robot, bạn phải đầu tư thêm thời gian để tìm hiểu và thêm cả chi phí cao hơn để thực hiện nó. Bạn nên nói rõ nhu cầu của bạn với công ty kết cấu thép và cùng họ lên kế hoạch thiết kể đảm bảo an toàn và hiệu quả kinh tế nhất.

  2/ Các loại chi phí xây dựng nhà xưởng
  Có một số loại chi phí bạn cần xem xét khi dự trù ngân sách cho việc xây dựng nhà xưởng như: Chi phí cứng, chi phí mềm, chí phí lãi vay, chi phí hoạt động.

  Chi phí cứng bao gồm những chi phí dự trù được như chi phí về nguyên vật liệu và nhân công. Những chi phí này có thể dễ dự trù khi bạn tìm một nhà thầu để báo giá xây dựng. Loại chi phí này vẫn có thể giao động lớn phụ thuộc vào giá vật liệu thị trường.

  Chi phí mềm có thể khó dự toán. Nó bao gồm chi phí xin phép xây dựng, chi phí thiết kế , bảo hiểm, trang thiết bị kỹ thuật, thuế, chi phí thuê hay mua đất…Những chi phí này mỗi dự án đều khác nhau, nên không thể gộp chung với chi phí xây dựng để tính đơn giá cho mỗi mét vuông. Thông thường chi phí có thể tính theo mét vuông, nhưng với những công trình đặc biệt quan trọng chủ đầu tư sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế.

  Trong trường hợp bạn vay tiền để đầu tư dự án, bạn nên giữ một khoản tiền để trả tiền lãi vay . Khoản tiền này được tính dựa trên số tiền vay và lãi suất vay.
  Chi chí cho tiêu thụ điện năng và vận hành nhà xưởng có thể vượt quá chi phí xây dựng trong suốt vòng đời sử dụng nhà xưởng. Đó là lý do tại sao nhóm hoạch định dự án của bạn phải thực hiện cả việc phân tích hiệu suất sử dụng năng lượng và chi phí cho cả vòng đời sử dụng dự án. Các phân tích này phục vụ cho việc tính chỉ số ROI (tỷ lệ hoàn vốn), điều mà bạn mong đợi từ việc đầu tư dự án này. Những con số này sẽ là cơ sở cho bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

  GIÁ NHÀ XƯỞNG
  Với chuyên môn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng. Chúng ta có thể phân chia các loại nhà xưởng theo hình dạng và kết cấu. Tùy theo công năng sử dụng, loại hình sản xuất mà Quý khách hàng lựa chọn một mô hình nhà xưởng thích hợp nhất.
  Nhà xưởng một tầng một nhịp
  · Không có cẩu trục: Là loại nhà xưởng thông dụng và phổ biến nhất đã được xây dựng hiện nay. Thường được sử dụng cho các loại hình công nghiệp nhẹ như may mặc, giày dép, sản xuất đồ gỗ… Loại này về hình thức cấu tạo giống như nhà kho đã nêu ở trên. Do vậy đơn giá cũng tương tự như trên.

  · Loại có cẩu trục: Loại này thường được dùng trong các ngành công nghiệp phụ trợ hoặc ngành công nghiệp tiêu dùng. Chẳng hạn như các nhà máy sản xuất các loại phụ kiện dùng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng như vật dụng nhà bếp, máy lạnh, máy giặt… Kết cấu loại nhà xưởng này phức tạp hơn do có cẩu trục chạy dọc để di chuyển và nâng hạ nguyên vật liệu cũng như thành phẩm. Đơn giá của loại Nhà xưởng này tùy thuộc vào khẩu độ và sức nâng của cẩu trục.
  · Đơn giá tham khảo: Nhà xưởng có khẩu độ 18m và sức nâng cầu trục là 5Ton có đơn giá khoảng 1.550.000đ/m2 (Không bao gồm dầm dọc cẩu trục).

  Nhà xưởng một tầng nhiều nhịp – MTNN
  · MTNN không có cẩu trục: Công nghiệp nhẹ quy mô lớn. Đơn giá tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.
  · MTNN có cẩu trục: Công nghiệp nặng quy mô lớn như các nhà máy thép, các sản phẩm chế biến chịu nhiệt; Lò đúc, nhà máy than cốc, chế biến thủy tinh; Nhà xưởng cho vật liệu bột có kích thước lớn; Nhà máy điện.
  · Đơn giá tham khảo: tùy thuộc vào công năng sử dụng và quy mô nhà xưởng.

  HỖ TRỢ TƯ VẤN
  ================================
  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐĂNG VIỆT
  Địa Chỉ: 237 Thôn: 8A Xã: EAKLY, Huyện: KRONGPAK, Tỉnh: DAKLAK
  ———————————————————-
  Web: http://nhaxuonggiare.net/
  Fanepage: https://www.facebook.com/nhaxuonggiare.net/
  ———————————————————-
  Thời gian làm việc: 8h30 – 20h30 (T.2 – T.6) – Thứ 7 và CN: 8h30 – 16h
  Kinh Doanh: 0944 884 890 Mr. Đăng
  ———————————————————
  Quý khách có thể liên hệ với mọi hình thức như: zalo, facebook, mail..
  Rất hân hạnh phục vụ quý khách.
   

Chia sẻ trang này